HỎI ĐÁP NHUNG HƯƠU 

Tổng hợp những câu hỏi, thắc mắc thường gặp của khách hàng về nhung hươu được chọn lọc:

 I- NGUỒN GỐC NHUNG HƯƠU

 1. Nguồn gốc nhung hươu của chúng tôi bán là từ hươu tự nhiên hay hươu nuôi?

Trả lời: Đây là nhung hươu được nuôi trong môi trường gần như tự nhiên tại New Zealand.

2. Tại sao tôi lại chọn mua nhung của locnhunghuou.com mà không phải là nhung của các cơ sở (thương hiệu, nhà phân phối) khác? 

Trả lời: Mỗi loại sản phẩm đếu có những tiêu chuẩn đánh giá riêng. Riêng, sản phẩm Nhung hươu củalocnhunghuou.com từ khâu chọn giống, chăn nuôi, cắt nhung, bảo quản, đóng gói, vận chuyển, nhập khẩu, phân phối, chế biến đều tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt và các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm. Cho nên, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi mua nhung hươu tại locnhunghuou.com.

3. Nhung hươu ở Việt Nam được nuôi ở tỉnh nào?

Trả lời: Ở Việt Nam, hươu sao được nuôi dưỡng từ lâu đời, tập trung ở một số địa phương được biết đến nhiều như Cao Bằng, Nghệ An, Hương Sơn - Hà Tĩnh, Đồng Nai. 

4. Sản phẩm nhung hươu của công ty nhập khẩu từ nước nào?

Trả lời: Sản phẩm Nhung hươu của Lộc Nhung hươu được nhập khẩu từ New Zealand. Đây là nước chăn nuôi hươu với công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang tính chuyên nghiệp cao. Do đó, chất lượng nhung hươu luôn được đảm bảo.

5. Tại sao lại chọn nhung hươu ở New Zealand mà không phải là nước khác?

Trả lời: Lý do chúng tôi chọn nhung hươu ở New Zealand mà không phải là nước khác là vì đây là nước có quy trình chăn nuôi, chế biến đạt chất lượng cao, tổng đàn hươu lớn, nhu cầu sử dụng nhung trong nước không nhiều. Trong khi đó, sản lượng nhung hươu ở các nước khác thấp không đủ tiêu thụ trong nước.

6. Nhung hươu nuôi và nhung hươu tự nhiên chất lượng có khác nhau hay không?

Trả lời: Nhung hươu nuôi và nhung hươu tự nhiên có khác nhau về chất lượng do có sự phụ thuộc vào chất lượng con giống, thức ăn, môi trường.

7. Nếu là hươu nuôi, thì căn cứ vào đâu để đảm bảo nhung hươu này không thua kém nhiều so với nhung hươu tự nhiên?

Trả lời: Ở các nước nơi ngành chăn nuôi hươu đã phát triển với quy mô công nghiệp như New Zealand, Thái Lan, Úc,… hươu được nuôi thả gần giống điều kiện tự nhiên (được quản lý bằng luật). Ngoài ra, khi nuôi hươu trong trang trại, người ta có thể chủ động trong việc chọn giống cũng như chọn các loại thức ăn cho hươu, hươu được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt hơn. Chính vì thế có thể nói chất lượng nhung hươu nuôi tốt hơn nhung hươu tự nhiên.

 

II- CHĂN NUÔI HƯƠU 

1. Hươu dùng để lấy nhung đang sinh sống phổ biến tại những khu vực nào?

Trả lời: Hươu dùng để lấy nhung chủ yếu đang sinh sống tại New Zealand.

2. Có nên đặt vị trí nuôi hươu ở gần đường xá có xe cộ qua lại hay không? Vì sao?

Trả lời: Tùy thuộc vào điều kiện chuồng trại. Nếu trường hợp để gần đường xá có xe cộ qua lại thì ban đầu cần che bạt và mở từ từ cho hươu thích nghi dần vì hươu là loại động vật hoang dã.

3. Được biết hiện nay nhiều nơi nuôi hươu một năm hai lần cắt nhung, họ cho ăn thêm các chất dinh dưỡng khác như cám, ngô,... và thắp đèn ăn đêm. Vậy chất lượng có khác gì với nuôi ăn cỏ không?

Trả lời: Chất lượng của nhung phụ thuộc vào hàm lượng dinh dưỡng, tính đa dạng của thức ăn, cách ăn, không gian đi lại, chạy nhảy và môi trường tự nhiên thoải mái. Theo cách trên thì mới đáp ứng được một khía cạnh về thức ăn.

4. Nghề nuôi Hươu ở Việt Nam hiện nay theo hình thức nào?

Trả lời: Hươu ở Việt Nam được nuôi theo hình thức trại nhỏ và mang tính gia đình, được nuôi nhốt trong chuồng với không gian nhỏ hẹp, đôi khi ẩm thấp, dơ bẩn. Người nuôi phải đi cắt cỏ, lá đem về cho hươu ăn.

5. Hươu ở nước ngoài được nuôi có khác hươu ở Việt Nam?

Trả lời: Hươu nuôi ở Thái Lan và Indonesia khác hươu nuôi ở Việt Nam là chuồng rộng hơn và kỹ thuật cao hơn. Riêng hươu nuôi ở New Zealand, Úc, Canada nuôi chăn thả tự nhiên gần như hoàn toàn.

6. Thức ăn cho hươu gồm những gì ?

Trả lời: Thức ăn của hươu rất phong phú và đa đạng, bao gồm các loại thảo mộc như các loại cỏ, lá và đậu tùy theo từng vùng miền.

7. Môi trường nào tốt nhất đối với hươu (tự nhiên hay chăn nuôi)?

Trả lời: Môi trường tốt nhất cho hươu là môi trường tự nhiên nhưng có sự hỗ trợ của con người về thức ăn trong mùa đông và việc chọn giống cho hươu nhằm tạo giống tốt và tránh trường hợp trùng huyết.

8. Có thể nuôi hươu đại trà như nuôi heo, bò, gà, ... được không?

Trả lời: Hươu có sức đề kháng và hiệu quả kinh tế cao nên nhiều quốc gia và vùng miền ở Việt Nam đang phát triển nuôi hươu. Tuy nhiên, đàn hươu tăng chậm vì hươu chỉ sinh 1 lần/1 con/1 năm.

 

III- CHẾ BIẾN - THU HOẠCH

 1. Nhung hươu dài bao nhiêu thì có thể cắt được?

Trả lời: Độ dài của nhung tùy thuộc vào từng con. Thời gian cắt là từ 45-60 ngày kể từ khi sừng mọc. Nếu cắt sớm quá thì trọng lượng nhung thấp, còn nếu để già quá khi cắt sẽ gây nguy hiểm cho hươu và chất lượng nhung sẽ thấp.

2. Sau khi cắt sừng, hươu có bị chảy nhiều máu không và làm cách gì để cầm máu cho hươu?

Trả lời: Khi cắt nhung cần tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, có chuồng giữ, đồ gá giữ, thuốc sát trùng, băng garo và thao tác phải chuẩn thì hươu sẽ không bị mất nhiều máu. Ở các nước như New Zealand, Thái Lan, … quy trình cắt nhung được quy định và kiểm soát bởi các quy định do nhà nước ban hành để đảm bảo hươu không bị stress, hoảng loạn.

3. Một năm cắt nhung mấy lần và khoảng cách giữa hai lần cắt là bao lâu?

Trả lời: Tùy thuộc vào từng con, thường thì nhung hươu được cắt 1 lần/1 năm, cũng có trường hợp nhung hươu được cắt 2 lần/năm (tỷ lệ thấp).

4. Một con hươu có thể nuôi lấy nhung được trong bao lâu?

Trả lời: Một con hươu sao (Sika deer) bắt đầu cắt nhung từ năm thứ 3, thứ 4 trở đi và cho đến khoảng 20 năm. Tuy nhiên, ở New Zealand, Thái Lan, để đảm bảo chất lượng nhung được tốt nhất, người ta thường chỉ khai thác nhung trong 5-7 năm.

5. Nấu cao hươu dùng nhung tươi hay nhung khô?

Trả lời: Nấu cao hươu dùng được cả hai loại nhung hươu tươi và khô.

6. Cách chế biến ngâm rượu nhung hươu như thế nào?

Trả lời: Tham khảo phần “Bảo quản và Chế biến” để biết chi tiết.

7. Khách hàng chỉ thích nhìn nhung hươu cắt tại chỗ chứ không thích nhung hươu nhập khẩu được cắt sẵn?

Trả lời: Khi được nhìn cắt trực tiếp, ngoài độ tin cậy, khách hàng còn được xem “biểu diễn” nhưng khách sẽ khó có điều kiện vì thời gian và hơn nữa nhung cắt theo mùa. Chúng tôi kinh doanh với phương châm lấy Uy tín làm nền tảng nên luôn đảm bảo chất lượng và số lượng đúng như cam kết.

 

IV- SẢN PHẨM NHUNG HƯƠU

1. Nhung bán ra của công ty bao gồm những loại nào (chỉ là lộc nhung, bao gồm cả gạc, lộc nhung nguyên chiếc hay đã cắt thành lát mỏng)?

Trả lời: Hiện nay, sản phẩm của Lộc Nhung Hươu gồm có nhung tươi và nhung khô thái lát.

2. Nhung tươi có dùng được luôn không hay phải qua chế biến?

Trả lời: Nhung hươu tươi phải qua chế biến theo các cách truyền thống như chưng cách thủy, hấp cơm, nấu súp, nấu cháo, ngâm rượu,...Tham khảo phần “Bảo quản và Chế biến” để biết thêm chi tiết.

3. Tôi nghe nói là người ta đã làm nhung hươu giả như thật. Vậy lấy gì để đảm bảo rằng nhung của các anh không phải là giả?

Trả lời: Tất cả các công đoạn của chúng tôi từ khâu nhập khẩu, phối giống, chăn nuôi cho đến lúc cắt nhung, bảo quản, vận chuyển và phân phối đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình quốc tế và được kiểm soát chặt chẽ, kiểm tra thường xuyên nên rất khó để pha trộn hàng giả vào. Hơn nữa, chúng tôi kinh doanh lấy chữ Tín làm đầu.

4. Nhung hươu là gì? Sao nhung hươu lại là thuốc bổ, thuốc quý?

Trả lời: Do đặc điểm của tự nhiên, hươu tích trữ năng lượng dự trữ cho cơ thể vào nhung và nhung rất hiếm vì chỉ mọc theo mùa. Nhung có nhiều tính năng, tác dụng, đặc biệt là về khả năng sinh dục (trước kia chỉ vua chúa mới có điều kiện dùng). Ngoài ra, nhung hươu còn là thực phẩm bổ dưỡng kiêm dược phẩm có thể chữa được một số bệnh trong y học đã được dùng hơn 2000 năm nay.

5. Làm sao phân biệt nhung hươu thật và nhung hươu giả?

Trả lời: Trên thị trường có nhiều sản phẩm giả rất tinh vi nhưng nếu quan sát kỹ, ta vẫn sẽ nhận thấy ở nhung hươu giả có những đặc điểm như vết dán, màu nhân tạo, lông tơ giống như lông thỏ, hình dạng thiếu tự nhiên, có mùi hóa chất.

6. Làm sao phân biệt nhung hươu Việt Nam và nhung hươu nhập?

Trả lời: Nhung hươu nhập khẩu từ New Zealand là loại hươu đỏ (Red deer) và theo thổ nhưỡng nên có các đặc điểm như màu sậm, lông cứng và dày, phần cắt ở gốc nhung có màu đỏ sẫm để có thể phân biệt được với nhung Việt Nam.

7. Nhung hươu mà bán đại trà nhiều thì có còn là hàng quý không?

Trả lời: Tuy nhung hươu được bán đại trà nhưng chất lượng nhung hươu vẫn đạt tiêu chuẩn quốc tế và nhắm vào đối tượng là thượng lưu (vì giá bán vẫn còn khá cao) nên nhung hươu vẫn là hàng quý. Hơn nữa, nhung hươu quý ở giá trị bổ dưỡng của nó và điều này không phụ thuộc vào việc bán đại trà hay không.

8. Tốt nhất nên mua nhung hươu dạng nào (khô hay tươi)?

Trả lời: Chất lượng của nhung tươi cao hơn. Tuy nhiên, nhung khô bảo quản được lâu và dễ vận chuyển.

9. Nhung hươu ngoài ngâm rượu theo cách truyền thống còn dùng cách nào khác không?

Trả lời: Ngoài ngâm rượu, nhung hươu còn có thể chưng cách thủy, hấp cơm, nấu súp, nấu cháo,...Tham khảo phần “Bảo quản và Chế biến” để biết thêm chi tiết.

10. Ngoài nhung ra, các bộ phận khác của hươu có dùng được không? Và chúng có tác dụng gì?

Trả lời: Hầu như toàn bộ các bộ phận của hươu đều được sử dụng và chủ yếu sử dụng như thực phẩm dinh dưỡng, dược phẩm, mỹ nghệ. Ví dụ như sừng già, nắp nhung dùng để nấu cao, làm mỹ nghệ; chân hươu hầm dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng sữa cho phụ nữ nuôi con nhỏ; xương dùng để nấu cao; bộ phận sinh dục, đuôi dùng để ngâm rượu, da dùng để nấu súp, làm mỹ nghệ.

 

IV- PHÂN PHỐI

1. Mặt hàng nhung hươu tương đối đặc biệt. Vậy khi bán cho người tiêu dùng có cần phải có giấy của kiểm lâm, y tế không?

Trả lời: Hiện nay các quốc gia đều đã thông qua công ước CITES về việc chăn nuôi hươu nên không cần phải có giấy của kiểm lâm. Tuy nhiên, tất cả các loại hàng hóa khi lưu thông trên thị trường đều phải có nguồn gốc.

2. Hiện nay trên thị trường vẫn đang có nhung hươu bán, thường là hươu nuôi trong nước. Vậy lợi thế cạnh tranh của chúng ta so với những loại nhung đó là gì?

Trả lời: Lợi thế của Nhung hươu New Zealand cạnh tranh toàn phần. Nhung hươu New Zealand đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng của hàng hóa từ khâu sản xuất, khai thác, vận chuyển, bảo quản, phân phối. Ví dụ: diện tích đồng cỏ, diện tích cho hươu đi lại vận động, môi trường tự nhiên đảm bảo hươu không bị stress, vận chuyển kho lạnh, kiểm dịch tại New Zealand và Việt Nam...

3. Phương thức bán nhung hươu được tổ chức như thế nào ?

Trả lời: Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho khách hàng chúng tôi áp dụng hình thức giao hàng và thu tiền tại nhà cho khách hàng. Hoặc quý khách tại Tp. Hồ Chí Minh có thể đến trực tiếp Showroom để lựa chọn nhung hươu theo ý mình. Là sản phẩm chăm sóc sức khỏe nên đối tượng khách hàng rất rộng bao gồm người được biếu, người khỏe mạnh muốn tăng cường sinh lực, người yếu muốn bồi bổ sức khỏe.

4. Công ty có lập địa điểm phân phối ở TP.HCM không?

Trả lời: Khách hàng có thể trực tiếp đến Showroom tại Q.7 để lựa chọn (Vui lòng liên hệ để biết chi tiết)

5. Ai có thể sử dụng được nhung hươu?

Trả lời: Là sản phẩm chăm sóc sức khỏe nên đối tượng khách hàng của công ty rất đa dạng, bao gồm người được biếu, người khỏe mạnh muốn tăng cường sinh lực và người yếu muốn bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt, trong điều kiện hiện nay môi trường khói bụi, máy lạnh, mọi người làm việc căng thẳng, ít vận động nên khả năng sinh dục giảm. Đây là sản phẩm tự nhiên rất tốt cho việc tái tạo hocmon sinh dục cho mọi lứa tuổi.

- Đây là sản phẩm sức khỏe, là nhu cầu của đại đa số trong xã hội, đặc biệt là thị trường quà biếu, thể hiện sự chăm sóc và trân trọng tới các bậc ông bà, cha mẹ, giao lưu quan hệ, chăm sóc người nhà, tăng cường thể lực, sức khỏe. Với giá trị hợp lý nên đối tượng người sử dụng rất lớn.

6. Do nhu cầu của tôi chỉ cần mua ít hơn một cặp (như mua 100g trong khi một cặp ít nhất cũng 1 kg), các anh/chị có cắt ra bán cho tôi được không?

Trả lời: Sản phẩm của chúng tôi đa dạng về kích thước và trọng lượng vui lòng liên hệ để được tư vấn.

 

V- SỬ DỤNG NHUNG HƯƠU

1. Có thể sử dụng nhung hươu hoài hay chỉ dùng được trong một khoảng thời gian?

Trả lời: Nhung hươu nên dùng hợp lý khi cần tăng cường thể lực, phục hồi sức khỏe. Có thể dùng định kỳ hoặc thường xuyên, tuy nhiên không nên quá lạm dụng.

2. Nhung hươu có dùng được cho mọi lứa tuổi không? Đối tượng nào không nên dùng nhung hươu (ví dụ người đang có bệnh)?

Trả lời: Nhung hươu tuy bổ nhưng không phải ai cũng dùng được. Những người không được dùng là:

- Trẻ em tăng trưởng bình thường

- Trẻ em vị thành niên (làm cho tăng trưởng và sinh nhiều hocmon sinh dục).

3. Nhung hươu sử dụng để làm gì? Thuốc bổ hay thuốc chữa bệnh hay gì khác?

Trả lời: Là thực phẩm bổ dưỡng kiêm dược phẩm, có thể chữa được một số bệnh. Theo đông y, nhung hươu đã được dùng hơn 2000 năm.

4. Tôi đang khỏe mạnh bình thường, lý do nào tôi nên sử dụng nhung hươu?

Trả lời: Dùng để tăng khả năng sinh dục và chống lão hóa.

5. Sử dụng nhung hươu có giới hạn gì về liều lượng? Đối tượng sử dụng?

Trả lời: Sử dụng hợp lý. Đối tượng sử dụng là những người cần tăng thể lực, phục hồi sức khỏe, chữa bệnh.

6. Nhung hươu có an toàn không? Có tác dụng phụ gì không?

Trả lời: Nhung hươu đã được y học sử dụng hơn 2000 năm nay như một loại dược phẩm quý và an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây dư thừa.

7. Tôi nghe nói nhung hươu có tác dụng tích cực đến khả năng tình dục. Vậy người độc thân, người chưa đến tuổi thành niên có bị khuyến cáo không nên sử dụng hay không?

Trả lời: Tác dụng về sinh dục của nhung hươu rất lớn, người độc thân và không độc thân dùng rất tốt. Nhưng khuyến cáo không nên cho người chưa đến tuổi vị thành niên sử dụng vì có thể làm mất khả năng kiểm soát sinh lý, sinh trưởng nhiều hocmon sinh dục.

8. Làm sao tôi có thể tự đánh giá được hiệu quả của việc sử dụng nhung hươu?

Trả lời: Khi dùng sản phẩm nhung hươu, điều đầu tiên là khách hàng cảm thấy rất vui vì đã chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mình và cho người thân trong gia đình. Để đánh giá được hiệu quả của việc sử dụng nhung hươu, khách hàng cần đưa ra các chuẩn đánh giá cho riêng mình. Ví dụ: lấy hệ quy chiếu gắn liền với các thói quen để dễ đánh giá nhất.